Thông tin tuyển sinh các khóa học thương hiệu Học Món Việt! Các khóa Học Món Việt với sự giảng dạy của đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp và có niềm đam mê với ẩm thực Việt Nam!
Ẩm thực Việt Nam – Sự trở lại mạnh mẽ và sáng tạo
Sau khoảng thời gian các món ăn cùng văn hóa ẩm thực nước ngoài du nhập vào Việt Nam tạo ra cơn sốt thưởng thức những món ăn mới lạ, trong vài năm trở lại đây các món ăn Việt đã trở lại trên thực đơn các nhà hàng, khách sạn. Ẩm thực Việt Nam đã có sự chuyển biến mạnh mẽ! Các món ăn truyền thống Việt Nam nay đã mang trên mình một diện mạo mới mẻ, hấp dẫn và sang trọng.
Không chỉ vậy, văn hóa ẩm thực Việt Nam đang được sáng tạo, kết hợp với những nét ẩm thực nước ngoài để tạo nên những hương vị mới lạ chinh phục không chỉ thực khách nước ngoài mà còn cả người dân ngay trên mảnh đất hình chữ S. Những món ăn này hiện nay được biết tới với tên gọi món Việt hiện đại hay Việt fusion. Xuất hiện lần đầu tiên vào thập niên 70 của thế kỉ XX tại châu Âu, đặc biệt phổ biến ở Pháp, fusion là một trường phái ẩm thực kết hợp giữa các nét văn hóa ẩm thực của các quốc gia khác nhau. Điển hình nhất là sự kết hợp cách chế biến và mùi vị giữa ẩm thực giữa châu Âu và châu Á. Tại Việt Nam, các món Việt fusion phổ biến có thể kể tới như: Món Việt – Nhật, Món Việt – Hàn, Món Việt – Âu. Việc kết hợp hài hòa nét văn hóa ẩm thực của các quốc gia khác nhau sẽ giúp thực khách cảm thấy món ăn bản địa quen thuộc, gần gũi và “dễ ăn” hơn. Bếp Việt fusion là nơi để các đầu bếp sáng tạo ra những món ăn mới, quảng bá ẩm thực Việt Nam cũng như khẳng định tay nghề của mình!
Nhu cầu bếp Việt hiện nay
Tại Việt Nam hiện nay, bên cạnh các quán ăn bình dân, các thực khách có thể lựa chọn thưởng thức những món ăn đặc sản của ẩm thực 3 miền trong một không gian lịch sự, sang trọng. Khách du lịch trong và ngoài nước sẵn sàng bỏ ra nhiều chi phí hơn để được thưởng thức các món ăn ngon cùng sự phục vụ chuyên nghiệp. Điều này tạo nên cơn khát nhân lực từ các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng nghề Nấu ăn rất lớn! Đây là điều dễ hiểu khi các món ăn chính là điều tạo ấn tượng sâu sắc và có khả năng giữ chân thực khách.
Theo thống kê, có tới 80% số lượng khách du lịch Việt Nam là khách nước ngoài. Chính vì vậy, các nhà hàng khách sạn rất cần những đầu bếp Việt có thể nấu những món ăn Việt Nam để quảng bá ẩm thực Việt Nam cũng như tạo ấn tượng khó quên với du khách. Thực tế cho thấy, các nhà hàng với thực đơn là các món ăn Việt phát triển ổn định và đông khách hơn qua thời gian. Nhu cầu mở quán ăn, nhà hàng nhỏ và vừa món Việt cũng tăng.
Thực trạng học nghề Nấu ăn
Theo nhu cầu, hiện nay, không quá khó để trả lời cho câu hỏi “Học nấu ăn ở đâu?”. Chỉ cần lên mạng là có thể tìm được một cơ sở để học nghề đầu bếp. Tuy nhiên, để tìm được một nơi có khóa học món việt lại không dễ và việc có nhiều các cơ sở đào tạo nấu ăn cũng có các hạn chế như:
- Chương trình đào tạo dàn trải, không phải dạy riêng về món ăn Việt.
- Các chuyên gia giảng dạy không chuyên về món ăn Việt.
- Dạy nấu các món ăn cụ thể, không có kiến thức tổng quan về ẩm thực.
- Sau khi hoàn thành khóa học, không chắc chắn tìm được việc làm ngay.
Học Món Việt – Lợi thế cực lớn!
Trước nhu cầu học món Việt để làm đầu bếp theo đuổi đam mê, mở quán các món ăn Việt Nam truyền thống hay quản lý nhà hàng, thương hiệu Học Món Việt đã ra đời với các khóa học nấu ăn chuyên về ẩm thực Việt Nam. Đến với khóa Học Món Việt, học viên sẽ có những lợi thế rất lớn:
- Chương trình đào tạo chia thành các mức độ: học nấu ăn cơ bản, học nấu ăn nâng cao và học nấu ăn theo yêu cầu.
- Học viên được bổ sung kiến thức qua các chuyên đề văn hóa ẩm thực Việt Nam xưa và nay, khoa học thực dưỡng…
- Đội ngũ chuyên gia giảng dạy là các đầu bếp có niềm đam mê với món ăn Việt, muốn phát triển ẩm thực Việt Nam và có nhiều năm kinh nghiệm.
- Số lượng học viên mỗi lớp được hạn chế để đảm bảo thời gian thực hành cho từng học viên.
- Chứng chỉ Tốt nghiệp thương hiệu Học Món Việt, được Sở Lao động Thương binh Xã hội công nhận.
- Đào tạo theo hình thức tín chỉ, kết quả sau khóa học có thể được sử dụng để hoàn thành bằng Trung cấp chính quy và học lên cao hơn.
- Sau khi Tốt nghiệp, học viên có nhu cầu sẽ được giới thiệu việc làm ngay!
Thông tin tuyển sinh các khóa Học Món Việt
Khai giảng liên tục
Các khóa học Nấu ăn tại Học Món Việt:
- Khóa học Nấu chè
- Khóa học Nấu ăn gia đình
- Khóa học Nấu ăn chuyên nghiệp – Đầu bếp Việt
- Khóa học Bếp theo yêu cầu
- Bếp Việt fusion
Các khóa học Nấu ăn mở quán kinh doanh tại Học Món Việt:
- Khóa học Lẩu – Nướng mở quán
- Khóa học Nấu phở bò mở quán
- Khóa học Làm nhân bánh mì mở quán
- Khóa học Nấu ăn mở quán ở nước ngoài
Bên cạnh đó, thương hiệu Học Món Việt còn có các khóa đào tạo pha chế đồ uống, cách quản lý và setup nhà hàng Việt:
- Khóa học Pha chế Cocktail
- Khóa học Pha chế Soda Ý
- Khóa học Pha chế đồ uống đá xay
- Khóa học Pha chế Smoothie, Lassi và hoa quả trộn
- Khóa học Pha chế sinh tố truyền thống và nước ép trái cây
- Khóa học Pha chế đồ uống nóng
- Khóa học Pha chế đồ uống tổng hợp
- Giám sát nhà hàng
Các khóa học thương hiệu Học Món Việt được xây dựng chuyên nghiệp với sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đăng ký các Khóa Học Món Việt ngay!
Thông tin liên hệ: Học Món Việt
- Cơ sở 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
- Số điện thoại: 02437842404 – 02437545017
- Fanpage Học Món Việt: https://www.facebook.com/hocnaumonviet