Google tôn vinh bánh mì Việt Nam – một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Google tôn vinh bánh mì Việt Nam trên trang chủ với Google Doodle Học Món Việt

Hôm nay, ngày 24/3/2020, Google doodle đã tôn vinh món bánh mì Việt Nam trên trang chủ Google! Nếu bạn còn chưa biết thì Google doodle là à một biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện, thành tựu và con người. Hãy truy cập ngay vào: https://www.google.com.vn/ để thấy chiếc bánh mì Việt Nam “ngọ nguậy hết sức thú vị nhé!

Google tôn vinh danh bánh mì Việt Nam trên trang tìm kiếm của mình. Bánh mì là một món ăn đường phố quá đỗi quen thuộc và gắn bó với tất cả người dân Việt Nam. Sự kết hợp của những thành phần nguyên liệu với các loại nhân phong phú cùng nước sốt đã hòa quyện tạo nên một món ăn đặc trưng với hương vị từng được xếp thứ 2 trong số những món ăn đường phố ngon nhất trên thế giới!

Khi truy cập vào trang chủ Google ngày hôm nay, bạn sẽ dễ dàng thấy được một ảnh động rất thú vị của Google Doodle về chiếc Bánh mì Việt Nam! Y như trong một quầy bánh mì với rất nhiều loại nhân được bày và xếp ở phần trên như: patê, dưa góp, xúc xích, giò, rau thơm… Tất cả các loại nhân lần lượt “bay” vào trong chiếc bánh mì vàng giòn được cắt đôi mở sẵn. Rồi tới bước cuối cùng là nước sốt được tưới đẫm tạo thành một chiếc bánh mì kẹp đúng kiểu Việt Nam ngập nhân ngon đúng điệu đủ để làm bất cứ người Việt cũng thấy thèm! Chưa hết nhé, bánh mì đã sẵn sàng rồi thì phải ăn đúng không nào! Chiếc bánh mì ú ụ nhân sẽ được chính Google “măm” từng miếng một tới khi hết sạch để lại chữ Google quen thuộc được xếp bằng vụn bánh mì!

Google tôn vinh bánh mì Việt Nam trên trang chủ với Google Doodle Học Món Việt
Ảnh động hết sức thú vị của Google Doodle nhằm tôn vinh Bánh mì Việt Nam trên trang chủ Google ngày 24/3/2020!

Google doodle đã vinh danh món bánh mì Việt Nam trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn) cùng hơn 10 quốc gia khác, bao gồm Mỹ, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ…

Khi bấm vào ảnh động Google trên trang chủ, bạn có thể đọc được những miêu tả của Google về bánh mì Việt Nam: “Một loại bánh mì truyền thống với lớp vỏ giòn, được kẹp vào những loại thịt khác nhau (pate, thịt lợn, thịt gà), xúc xích, rau thơm, đồ chua (dưa chuột, củ cải và cà rốt ngâm), quết thêm một ít bơ, nước xốt và cuối cùng là một loại tương ớt đặc biệt. Được lấy cảm hứng từ loại bánh mì baguette của Pháp, nhưng các nguyên liệu được thay thế bằng của Việt Nam, tạo nên một món ăn vô cùng đặc trưng”.

Bánh mì Việt Nam đã trải qua một hành trình dài để trở thành một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới! Một vài mốc thời gian khi bánh mì Việt Nam được thế giới bắt đầu biết đến:

  • Năm 2009, cố đầu bếp huyền thoại Anthony Bourdain đã thử bánh mì Phượng tại Hội An và ca ngợi đó là loại bánh ngon nhất thế giới: “Đây thực sự là một bản hòa âm của bánh mì”. Trong đoạn video được phát trên một tập trong series truyền hình No Reservations, người ta thấy Bourdain liên tục nở nụ cười thân thiện, liên tục bày tỏ sự ngạc nhiên và dành những lời khen khi thấy bàn tay chủ quán khéo léo thực hiện các thao tác làm bánh mì.
  • Năm 2011, từ điển Oxford đã xác nhận bánh mì là một danh từ riêng dành cho món ăn Việt Nam này: banh mi /ˈbɑːn miː/.
  • The Guardian vào năm 2012 đã từng ca ngợi món bánh mì Việt Nam: “Một bí mật ít được biết đến là bánh sandwich (bánh mì kẹp) ngon nhất thế giới không được tìm thấy ở Rome, Copenhagen hay thậm chí ở New York, mà là trên các đường phố Việt Nam”.

Xem thêm về hành trình của chiếc Bánh mì Việt Nam: từ món ăn vay mượn trở thành chiếc bánh mì ngon nhất thế giới tại đây!

Tại Việt Nam, bánh mì có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp các con phố và là món ăn được người Việt Nam ưa chuộng. Bánh mì Việt Nam có thể ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày miễn là bạn thấy thích!