[Bố mẹ có biết?] Hè cho trẻ làm gì?

Bổ mẹ có biết hè cho trẻ làm gì tại Học Món Việt

Hè cho trẻ làm gì? Nghỉ hè cho trẻ đi đâu? Học sinh thường làm gì vào mùa hè? Những câu hỏi thường trực trong đầu của bất kì bố mẹ nào khi những ngày hè đang dần tới! Đặc biệt với những ai có con nhỏ!

Có nhiều hoạt động hè vừa giúp trẻ thư giãn vừa giúp trẻ phát triển, khám phá tiềm năng của bản thân, bổ sung các kỹ năng sống mà bố mẹ có thể tham khảo để trả lời cho câu hỏi: “hè cho trẻ làm gì?’. Có 3 loại hoạt động hè cho trẻ chính:

  • Cho trẻ đi chơi, đi du lịch
  • Cho trẻ học các kỹ năng sống
  • Cho trẻ học các môn năng khiếu

Hè cho trẻ làm gì? Nghỉ hè cho trẻ đi đâu? – Cho trẻ đi chơi, đi du lịch

Nếu hỏi một bạn nhỏ là nghỉ hè muốn đi đâu, làm gì thì chắc chắn câu trả lời sẽ là đi chơi, đi biển… Đi chơi, đi du lịch một nơi mới luôn là lựa chọn đầu tiên của các bạn nhỏ!

Và nếu hỏi bố mẹ “hè cho trẻ làm gì?” thì ý tưởng cho trẻ đi nghỉ mát sẽ ngay lập tức xuất hiện! Các bạn nhỏ luôn mong chờ được đi nghỉ mát mỗi mùa hè! Được tới một thành phố mới, tha hồ vui chơi, khám phá và đặc biệt là những lịch biểu hoạt động hàng ngày cũng thay đổi hoàn toàn! Tất cả tạo nên những trải nghiệm hết sức thú vị!

Bên cạnh đó, việc cho trẻ đi nghỉ mát còn là một phần thưởng cho kết quả học tập sau một năm học! Dù kết quả học tập của trẻ có đạt kỳ vọng của bố mẹ hay không thì một chuyến đi chơi vẫn mang ý nghĩa khích lệ tinh thần rất lớn với các bạn nhỏ!

Bổ mẹ có biết hè cho trẻ làm gì ảnh 1
Đi nghỉ mát là hoạt động mà bất kì trẻ nào cũng thích mỗi khi hè về! Đây cũng là dịp để gia đình quây quần và có những khoảng thời gian nghỉ ngơi, tạo nên những kỉ niệm tuyệt vời, đáng nhớ cùng nhau!

Tuy nhiên, vì công việc, những chuyến đi du lịch dài ngày như vậy không thể diễn ra thường xuyên. Chính vì thế, bố mẹ có thể cho trẻ đi chơi ở những nơi khác gần hơn. Ví dụ như: đi về quê, đi những địa điểm chơi gần có thể đi về trong một ngày. Thay đổi không khí, hoạt động ngoài trời sẽ cho trẻ những trải nghiệm thực tế tốt hơn, vui hơn và rất lành mạnh!

Hè cho trẻ làm gì? – Cho trẻ học các lớp kỹ năng sống

Trong những năm gần đây, kỹ năng sống đang trở thành một phần hết sức cần thiết trong quá trình nuôi dạy trẻ. Có những kỹ năng sống hết sức cần thiết mà trẻ cần phải biết. Nếu vẫn đang phân vân hè cho trẻ làm gì thì bố mẹ có thể tham khảo những hoạt động sau:

Lớp học bơi

Học bơi là một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh mỗi mùa hè. Đây là một kỹ năng sống mang tính sinh tồn, nhất là khi các dịp đi nghỉ mát thường gắn liền với biển.

Học bơi sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao rất nhanh, rèn luyện thân thể dẻo dai, khỏe mạnh. Ở dưới nước cũng giúp trẻ thư giãn, thoải mái.

Bổ mẹ có biết hè cho trẻ làm gì ảnh 3 Học Món Việt
Bơi cũng là một kỹ năng sống quan trọng mà trẻ cần có ngay từ khi còn nhỏ!

Và điều quan trọng trẻ có thể tự bảo vệ bản thân và bố mẹ cũng yên tâm hơn khi cho trẻ đi biển. Tuy vậy, khi trẻ biết bơi rồi thì bố mẹ lại phải tìm một hoạt động khác!

Lớp học võ

Học võ giúp trẻ nâng cao sức khỏe, phát triển chiều cao, sự linh hoạt và dẻo dai. Đồng thời, học võ cũng giúp trẻ phòng tránh béo phì, tăng cường sự chắc khỏe cho cơ bắp và xương.

Các bài tập võ, rèn luyện thể chất sẽ cho trẻ khả năng miễn dịch cao hơn với các mầm bệnh, tăng cường trao đổi chất có lợi cho sự phát triển.

Bổ mẹ có biết hè cho trẻ làm gì ảnh 2 Học Món Việt
Học võ giúp trẻ nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, sự dẻo dai, tính kỉ luật và trên hết là khả năng tự bảo về bản thân!

Quan trọng hơn, trẻ học võ có thể tự bảo vệ bản thân trong cuộc sống, hình thành tính khiêm nhường, tôn trọng người xung quanh. Trẻ cũng sẽ được rèn tính kỷ luật và tập trung cao.

Lớp học nấu ăn

Cho trẻ học nấu ăn cũng là một hoạt động được nhiều bố mẹ lựa chọn vào mùa hè. Học nấu ăn có thể học trong nhiều mùa hè với những lớp học từ cơ bản tới nâng cao đi kèm các món ăn cầu kì hơn! Chính nhờ vậy mà lớp nấu ăn hè cho trẻ không chỉ trả lời được câu hỏi “hè cho trẻ làm gì?” mà còn là một hoạt động trẻ có thể tham gia nhiều lần mỗi năm khi hè tới!

Trẻ học được gì tại lớp nấu ăn?

  • Trẻ có thể nhận biết, lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon hàng ngày khi đi siêu thị
  • Phát triển các giác quan toàn diện: khứu giác, vị giác, thính giác, thị giác, xúc giác
  • Biết cách chuẩn bị và tự nấu những món ăn bình thường hàng ngày
  • Biết cách giữ an toàn cho bản thân khi vào bếp
  • Biết giá trị dinh dưỡng các món ăn, cách phối hợp các món ăn với nhau để có bữa ăn đủ chất
  • Biết cảm thông, yêu thương và giúp đỡ bố mẹ trong việc nhà nhiều hơn
  • Phát triển sự sáng tạo, rèn luyện tính kiên nhẫn, sự khéo léo trong từng món ăn
ảnh thực tế khóa học nấu ăn cho trẻ em 25 tại Học Món Việt
Tự tay vào bếp làm những việc nhỏ nhất như nhặt rau, thái thịt, vo gạo, đặt cơm tới tự tay nấu các món ăn đơn giản hàng ngày, tự tay cắt tỉa, trang trí món ăn và hơn hết là biết cảm thông hơn và giúp đỡ bố mẹ hơn là những điều trẻ học được qua lớp học nấu ăn!

Khóa học nấu ăn cho trẻ không chỉ giúp trẻ bổ sung nhiều kỹ năng sống mà còn giúp bố mẹ yên tâm hơn về con khi đi làm. Bố mẹ hoàn toàn có thể chuẩn bị trước nguyên liệu và dặn dò con nấu món gì buổi trưa để ăn. Rất tuyệt phải không?

=> Hè cho trẻ làm gì? Bố mẹ có thể tham khảo khóa học nấu ăn dành cho trẻ ngày hè của Học Món Việt tại đây!

Hè cho trẻ làm gì? – Cho trẻ học các môn năng khiếu

Bên cạnh học kỹ năng sống, năng khiếu cũng rất quan trọng! Bố mẹ có biết khoa học đã chứng mình trẻ càng lớn thì năng khiếu của trẻ sẽ giảm dần? Vì vậy, bố mẹ nên để ý và quan tâm tới sở thích của trẻ từ sớm.

Hãy xem trẻ có những điểm mạnh gì. Đôi khi bố mẹ có thể nhận thấy từ khoảnh khắc thường ngày như khi trẻ hát theo một bài hát, tỏ ra thích thú khi nghe tiếng nhạc, nhảy nhót theo điệu nhạc…

Và câu trả lời cho câu hỏi “hè cho trẻ làm gì?” lại có thể tới bất ngờ như vậy!

Lớp học vẽ

Học vẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng ghi nhớ, khả năng quan sát thế giới xung quanh, rèn luyện thị giác. Thêm vào đó, mỗi bức tranh được vẽ ra, trẻ cũng có thể bộc lộ cảm xúc, sự sáng tạo vào từng nét, từng hình vẽ.

Bổ mẹ có biết hè cho trẻ làm gì ảnh 7 Học Món Việt
Vẽ tranh giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo, quan sát và trí tưởng tượng!

Việc sử dụng màu sắc, pha trộn màu cũng giúp thúc đẩy khả năng quan sát, ghi nhớ các hoạt động môi trường xung quanh và nuôi dưỡng trí tưởng tượng. Và cũng qua những bức tranh, bố mẹ có thể biết được trẻ nhìn nhận và thể hiện cảm xúc với những hoạt động thường ngày như thế nào!

Lớp học nhảy, múa

Các lớp nhảy, múa giúp trẻ nâng cao sức khỏe, nhanh nhẹn hơn và tăng khả năng tập trung. Các động tác nhảy múa rất có lợi trong việc hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao.

Thông qua từng động tác, trẻ cũng nhận thức tốt hơn về cơ thể mình, tăng khả năng xử lý các hoạt động một cách khéo léo và chính xác! Bên cạnh đó, âm nhạc luôn có lợi cho quá trình phát triển tư duy, giúp trẻ thư giãn và tăng cường trí nhớ!

Bổ mẹ có biết hè cho trẻ làm gì ảnh 6 Học Món Việt
Học múa học nhảy giúp trẻ tăng cường khả năng trao đổi chất, nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai, khéo léo!

Tham gia lớp nhảy múa thường xuyên còn giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp và làm việc nhóm!

Lớp ca hát

Nếu ở lớp nhảy, âm nhạc chỉ làm nền thì với lớp ca hát, trẻ sẽ được học kỹ hơn về âm nhạc với cao độ, âm sắc, nhịp điệu… Ca hát giúp trẻ tăng vốn từ vựng từ sớm, tăng khả năng biểu đạt cảm xúc.

Ngoài ra, để hát hay, trẻ sẽ được học cách hít thở, hô hấp đúng cách để lấy hơi. Từ đó, trẻ dần sẽ có sức khỏe tốt. Khi hát, trẻ sẽ cảm nhận âm nhạc, từ đó điều chỉnh hành vi biểu diễn, cảm xúc và ngôn ngữ rất có lợi cho phát triển não bộ!

Bổ mẹ có biết hè cho trẻ làm gì ảnh 5 Học Món Việt
Học hát giúp trẻ tăng thêm vốn từ vựng, khả năng diễn đạt cảm xúc và sức khỏe!

Lớp học nhạc cụ

Khi học nhạc cụ, trẻ sẽ được học cách đọc các bản nhạc, hiểu về nhịp điệu, giai điệu sẽ giúp trẻ làm quen dần với các phép tính toán. Trong quá trình học, trẻ sẽ nhớ dần các bản nhạc, tăng khả năng ghi nhớ!

Học chơi nhạc cụ, trẻ sẽ phải phối hợp nhiều bộ phận trên cơ thể với nhau như: tay, chân, cánh tay… Và đặc biệt, để chơi một bài nhạc hay, có cảm xúc sẽ cần nhiều thời gian, giúp trẻ rèn được sự kiên nhẫn và tính kỷ luật.

Bổ mẹ có biết hè cho trẻ làm gì ảnh 4 Học Món Việt
Học một loại nhạc cụ bất kì, trẻ sẽ trở nên quen với các phép tính, tăng khả năng ghi nhớ, biểu đạt cảm xúc, rèn luyện tính kiên nhẫn và sự tự tin trước đám đông!

Hơn thế, học nhạc cụ giúp trẻ tăng cường sự tự tin về bản thân ngay khi còn nhỏ khi trẻ sẽ luôn biểu diễn những gì mình học được!

Còn rất nhiều những hoạt động hè khác cho bố mẹ lựa chọn. Nhưng các hoạt động đều sẽ nằm trong 3 loại chính: đi chơi, học năng khiếu và học kỹ năng sống! Điều quan trọng là bố mẹ cần để ý xem trẻ thích làm gì để lựa chọn hoạt động cho phù hợp!

Hy vọng với những chia sẻ trên, bố mẹ sẽ phần nào bớt lo lắng suy nghĩ xem hè cho trẻ làm gì để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa học thêm được những điều mới thú vị bổ ích trong quãng thời gian nghỉ dài này!