Học Nấu phở mở quán

Một trong những nét đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam đó chính là các món ăn đường phố. Người Việt và khách du lịch nước ngoài có thể thưởng thức những món ăn ngon tại khắp các con phố. Trong số này, Phở là món ăn ngon nổi tiếng được bình chọn là món ăn nên thử 1 lần trong đời! Là món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam, Phở chiếm được cảm tình của cả khách du lịch nước ngoài. Vì vậy, đối với người muốn kinh doanh ẩm thực, học nấu phở mở quán là một lựa chọn tuyệt vời!

Phở bò – Tinh hoa Ẩm thực Việt Nam

Xuất hiện ở mọi nơi, bát phở nghi ngút khói có mặt trên bàn ăn từ những quán ăn bình dân tới những nhà hàng cao cấp, từ vùng thôn quê tới thành thị. Phở là món ăn đường phố quá đỗi phổ biến với bất kỳ người dân nào ở Việt Nam. Phở có thể ăn vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, kể cả đêm. Hương vị thơm ngon đặc biệt của bát phở khiến nhiều người có thể ăn vài lần 1 ngày mà không hề thấy chán.

phở bò - tinh hoa ẩm thực Việt Nam - Học Món Việt
Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam có thể ăn vào bất kỳ lúc nào trong ngày!

Phở được nhiều người ưa thích bởi nước dùng thơm ngon, ngọt vị từ xương kết hợp cùng sự tinh túy của các loại nguyên liệu. Đó là hương vị rất đặc trưng đủ để khiến bất cứ ai cũng không thể quên dù mới chỉ thưởng thức 1 lần.

Phở là món ăn rất độc đáo. Các cách nấu phở bò khác nhau sẽ đem lại những hương vị khác nhau cho món ăn này! Điều này thể hiện rõ nhất khi Phở Việt Nam có tới 3 hương vị khác nhau: Phở miền Bắc, Phở Nam Định, Phở miền Nam. Mỗi nơi đều có hương vị đặc trưng riêng! Tuy nhiên, nguyên liệu của món phở nhìn chung có 3 thành phần chính là: nước dùng, bánh phở và thịt.

Nước dùng chính là linh hồn của món phở. Quy trình chế biến ra nồi nước dùng ngon là bí quyết thường được giữ kín. Tuy có công thức chung bạn có thể tìm được trên các trang web nhưng người đầu bếp với kinh nghiệm của mình luôn có những cách riêng để nồi nước dùng có hương vị đặc biệt. Bên cạnh nước dùng thì bánh phở cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bát phở. Theo truyền thống, bánh phở được làm từ bột gạo, tráng thành miếng mỏng hình chữ nhật rồi cắt ra thành sợi. Để bát phở ngon nên dùng bánh phở tươi.

Bát phở với sợi bánh phở trắng tinh, dai, mềm sau khi được trần qua trong nước dùng. Sau đó là những lát thịt bò thái mỏng hoặc thịt gà, rồi tới hành lá, hành củ, rau thơm rắc bên trên. Cuối cùng, người nấu sẽ chan nước dùng đầy ắp bát phở. Khi ăn, thực khách sẽ vắt thêm chanh hoặc dấm, cho thêm ớt, tiêu phù hợp khẩu vị rồi thưởng thức. Tất cả những nguyên liệu và gia vị cùng hòa trộn với nhau trong nước dùng để tạo nên một hương vị độc đáo không thể lẫn của phở Việt Nam!

các gia vị ăn kèm với phở bò - học nấu phở tại Học Món Việt
Phở bò ăn kèm với nhiều loại gia vị, rau sống khác nhau, thêm vài chiếc quẩy tùy theo khẩu vị của thực khách.

Không chỉ trong cái se lạnh mùa thu hay tiết trời ấm áp mùa xuân, mùa hè hay mùa đông, phở đều có thể ăn được. Mỗi một mùa, mỗi một thời điểm trong ngày, ăn phở lại đem tới những cảm nhận riêng mà chỉ người mê phở mới cảm nhận được.

Học Nấu phở mở quán

Phở là món ăn phổ biến của người Việt và ai cũng có thể nấu. Nhưng chẳng phải ai cũng có thể nấu được phở ngon. Quan trọng nhất chính là nước dùng. Nước dùng phở được ninh từ xương bò trong nhiều giờ để có được vị ngọt. Bên cạnh đó, hương vị thơm ngon của nước dùng còn do các loại gia vị, nguyên liệu khác quyết định như: thảo quả, quế, hành khô, đinh hương… Tuy nhiên, công thức của nước dùng thường được giữ bí mật.

lớp học nấu phở mở quán tại Học Món Việt
Tại Khóa học nấu phở mở quán của Học Món Việt, học viên sẽ được truyền bí quyết riêng về cách nấu nước dùng, chọn lựa nguyên liệu…

Khóa học Nấu phở mở quán tại Học Món Việt sẽ giúp bạn thành công trong việc kinh doanh món ăn đặc biệt này! Tham gia khóa học, học viên sẽ được các đầu bếp giàu kinh nghiệm hướng dẫn tận tình thực hành từng bước cũng như được truyền đạt lại công thức và bí quyết riêng. Không chỉ vậy, học viên cũng được tư vấn về setup mở quán, bày biện bố trí tủ đồ, bàn ghế sao cho thu hút được ánh nhìn và thiện cảm của thực khách.

Khi học nấu phở mở quán kinh doanh, ngoài việc học cách nấu phở thơm ngon đúng vị, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn cách trình bày bát phở cho đẹp mắt. Chưa cần thưởng thức hương vị, nhưng một bát phở được trình bày đẹp mắt cũng tạo ấn tượng tốt và hứng thú cho người thưởng thức.

học cách trình bày bát phở tại khóa học nấu phở mở quán của Học Món Việt
Các bạn học viên còn được hướng dẫn cách trình bày bát phở sao cho đẹp mắt, tạo ấn tượng với thực khách

Nằm trong chương trình khóa học nấu ăn theo yêu cầu, bạn cũng có thể đăng ký học thêm các món ăn biến tấu từ phở truyền thống như: phở cuốn, phở chiên phồng… Đặc biệt, tại khóa học nấu phở mở quán tại Học Món Việt, bạn có thể chọn học các loại phở theo nhu cầu, địa điểm mở quán của mình: phở bò hay phở gà; phở Hà Nội, phở Nam Định hay phở miền Nam. Xem chi tiết khóa học tại đây!