Lớp học Nấu ăn cho trẻ em

Lớp học Nấu ăn cho trẻ em tại Học Món Việt

Mùa hè là quãng thời gian nghỉ hè của các em học sinh. Đây là lúc các em được vui chơi thỏa thích sau một năm học dài vất vả. Tuy nhiên đối với các bậc phụ huynh thì ngoài những chuyến du lịch thì ai cũng muốn tìm cho con mình những hoạt động hè bổ ích. Bên cạnh các hoạt động thể thao như đá bóng, bơi lội… một trong những hoạt động đang rất được các bố mẹ quan tâm gần đây đó là Lớp học Nấu ăn cho trẻ em. Tham gia lớp học Nấu ăn, các em sẽ được học các kỹ năng sống, làm quen với căn bếp, biết cách nấu những món ăn đơn giản và cả cách rửa bát đĩa, vệ sinh bếp.

Lớp học Nấu ăn cho trẻ em là một hoạt động ngoại khóa mùa hè rất thú vị! Tại đây, các em vừa có thể học cách nấu những món ăn ngon, mang về cho bố mẹ thưởng thức vừa có thể vui chơi an toàn và lành mạnh. Trong khi đó, bố mẹ các em có thể hoàn toàn yên tâm công tác! Không những vậy, biết đâu qua khóa học ngắn này, các bậc phụ huynh có thể phát hiện ra năng khiếu của con mình và các em cũng tìm được cho mình một niềm đam mê từ sớm!

Lớp học Nấu ăn cho trẻ em tại Hà Nội

Học Món Việt giới thiệu chương trình Khóa học Nấu ăn cho trẻ em:

Một vài hình ảnh của lớp học (Click để phóng to):

Đối tượng tuyển sinh:

  • Trẻ em từ 7 – 14 tuổi

Thời lượng khóa học:

  • 9 buổi

Nội dung lớp học nấu ăn cho trẻ em:

Buổi 1:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu về các loại gạo, các loại gia vị và 1 số loại rau củ: cách lựa chọn và bảo quản;
  • Kỹ năng sử dụng nồi cơm điện và lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị điện;
  • Hướng dẫn cách vo gạo và nấu cơm

Thực hành:

  • Cắt thái rau, củ, quả cơ bản
  • Nấu cơm và làm món cơm chiên Dương Châu
  • Salat cà chua – dưa chuột

Buổi 2:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu về các loại dao và sử dụng dao đúng cách;
  • Hướng dẫn rửa bát đĩa và dụng cụ làm bếp, sắp xếp bàn ăn;
  • Dạy cắt tỉa và trình bày 1 số đĩa ăn đơn giản;
  • Tập nhặt và rửa rau, củ, quả;

Thực hành:

  • Bánh mỳ bơ tỏi;
  • Caramel;

Buổi 3:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu về 1 số loại thịt, cách lựa chọn và sơ chế;
  • Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, hoặc bị bỏng;
  • Phương pháp nấu canh;

Thực hành:

  • Cánh gà chiên mật ong;
  • Canh rau ngót nấu thịt nạc;
  • Thịt kho tàu

Buổi 4:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn kỹ thuật cuốn gói
  • Hướng dẫn pha nước chấm;
  • Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ nhà bếp ngăn lắp và vệ sinh bếp sạch sẽ;

Thực hành:

  • Nem cuốn tôm thịt;
  • Cơm cuộn Gimbap;
  • Nem rán Hà Nội;

Buổi 5:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Phương pháp chiên, xào và chế biến sốt xào;

Thực hành:

  • Sườn sốt chua ngọt;
  • Rau cải xào nấm;
  • Canh bầu nấu tôm;

Buổi 6:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh;
  • Hướng dẫn trộn bột và đánh bột;
  • Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh

Thực hành:

  • Pizza;
  • Bánh rán Doremon;

Buổi 7:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu 1 số loại cá nước ngọt và nước mặn;
  • Phương pháp chiên rán;

Thực hành:

  • Cá rán;
  • Canh cua mồng tơi rau đay;
  • Rau muống xào tỏi;

Buổi 8:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu 1 số loại đồ uống giải khát mùa hè;
  • Giới thiệu một số món chè Việt;
  • Kỹ năng cắt và vắt chanh – cam

Thực hành:

  • Chè sen long nhãn / chè đậu đen;
  • Nước chanh tươi/ cam tươi;
  • Yogust hoa quả;

Buổi 9:

Tổ chức thi theo nhóm mời phụ huynh tham dự

  • Nhóm 1: Nấu 2 món ăn
  • Nhóm 2: Làm bánh và đồ uống

Liên hệ để được tư vấn: 024.3784.2404 – 024.3574.5017

ĐĂNG KÝ LỚP HỌC NẤU ĂN CHO TRẺ EM TẠI ĐÂY:

đăng ký học món việt

Bên cạnh Lớp học Nấu ăn cho trẻ em, Học Món Việt còn có khóa học Nấu ăn gia đình dành cho các mẹ, các bố muốn chăm chút cho bữa cơm gia đình, các bạn thanh niên sắp đi du học muốn học để tự túc việc nấu ăn.  Tham khảo chi tiết khóa học nấu ăn gia đình tại đây!

Thông tin liên hệ: Học Món Việt – Khóa học Nấu ăn cho trẻ em

Địa chỉ: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 024.3784.2404 – 024.3574.5017

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hocnaumonviet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *