Mở quán Phở kinh doanh điều cần phải biết

Mở quán Phở kinh doanh điều cần phải biết Học Món Việt

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn, làm thế nào để kinh doanh có lãi … được bật mí tại bài viết

Hiện nay, với những ai đang ấp ủ kinh doanh ẩm thực thì dịch vụ kinh doanh đồ ăn sáng rất tiềm năng. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất  và đối tượng tiềm năng là học sinh, sinh viên, người lao động, công nhân, nhân viên văn phòng… Đặc biệt kinh doanh đồ ăn sáng phải kể tới mở quán Phở kinh doanh với lợi nhuận cao.

Trường hợp của anh Thắng (Hà Nội) chia sẻ “Mình đang định mở quán Phở bò Lý Quốc Sư tại Linh Đàm nhưng đang không biết cần bao nhiêu vốn và phải nấu phở thế nào nên thuê đầu bếp hay tìm nơi học nấu phở kinh doanh?”

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh mở quán Phở bạn cần phải có mặt bằng kinh doanh đẹp tập trung đông người. Nhưng không biết với số vốn bao nhiêu là đủ?

Kinh doanh quán phở bạn có thể tận dụng bán cả ngày không phải chỉ buổi sáng để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và tận dụng nguyên liệu cho việc mở quán.

Tùy thuộc vào ở các thành phố lớn hay các vùng xa mà số vốn sẽ quyết định. Với số vốn dưới 80 triệu, bạn có thể chọn mặt bằng nhỏ với diện tích dưới 50m2, kê từ 5-7 bộ bàn ghế. Hoặc nếu bạn đã có sẵn mặt bằng hoặc kinh doanh tại nhà mà không mất tiền thuê mặt bằng hàng tháng thì bạn vạch ra những khoản chi phí bắt buộc

Chi phí bắt buộc gồm bàn ghế, nồi điện, bát đĩa, dụng cụ nấu phở…Đối với bàn ghế bạn có thể sử dụng bàn ghế gỗ nhưng hiện tại các quán sẽ sử dụng bàn ghế inox với ưu điểm dễ cọ rửa, xếp gọn luôn được ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể tìm chỗ mua mới tại các chỗ chợ đầu mối, hoăc mua thanh lý nhưng thường bàn inox mua mới từ 600-700k/ bàn, ghế inox từ 100k/ chiếc trở lên.

Ngoài ra kinh doanh quán phở phải kể đến là bếp, hiện tại các quán phở đều sử dụng nồi điện với ưu điểm tiện lợi, có chế độ hẹn giờ, và làm nước dùng sôi nhanh. Mỗi nồi điện mua mới tầm 3-4 triệu/ bộ có cầu dao đóng mở.

Bạn còn mất thêm các chi phí cứng như bát đũa, rổ, ống đũa…. đồng phục đồng bộ, hay trang trí quán những chi phí này sẽ tùy thuộc vào mô hình mở của bạn lớn hay nhỏ.

Vậy mở quán phở cần bao nhiêu vốn tùy thuộc vào mô hình của bạn lớn hay nhỏ. Chi phí mở quán có thể từ 30- 80 triệu hoặc có thể hơn. Với chi phí thế nào đi chăng nữa yếu tố quyết định thành công phải kể đến là  phở ngon, để khách đến ăn 1 lần nhớ mãi và muốn quay lại.

Học nấu phở kinh doanh tại Hà Nội

Quán phở đông khách hay không tùy thuộc vào chất lượng món ăn hay nước phở ngon, thịt chuẩn. Nếu tìm kiếm từ khóa “ học nấu phở ở đâu?” “học nấu phở kinh doanh”, “học nấu phở bò”, “học nấu phở gà” sẽ hiển thị nên rất nhiều các video chia sẻ về cách nấu phở. Nhưng không phải ai cũng có thể học theo và làm theo được thành công.

Việc nấu cho gia đình ăn khác rất nhiều so với việc bán hàng. Với nồi nước dùng lớn tầm 50 lít bạn cần có định lượng cụ thể vì không thể hôm nay bán ra vị này ngày mai ra vị khác.

Mở quán Phở kinh doanh điều cần phải biết ảnh bài viết Học Món Việt

Bạn có thể học nấu Phở Bò hoặc học nấu Phở Gà kinh doanh. Trong chương trình học nấu phở kinh doanh bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn công thức nấu phở bò tùy thuộc vào từng vùng miền như Phở bò Hà Nội (Phở bò Lý quốc sư), Phở bò Nam Định hay phở bò Sài Gòn.

Học nấu phở kinh doanh sẽ tập trung hướng dẫn cách xử lý nước dùng theo bí quyết nấu phở bò gia truyền. Bạn sẽ học được cách lựa chọn và xử lý xương, các nguyên liệu nêm nếm đặc trưng của món ăn đến thời gian nấu, các định lượng nước dùng phù hợp, cách bảo quản vì không phải ngày nào bạn cũng phải ninh nồi nước xương 12 tiếng.

Trung tâm Học Món Việt – Trường TC CN & QT Đông Đô là nơi nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các khóa học kinh doanh. Bạn có thể chọn lựa lớp học 1 thầy 1 trò hoặc lớp ghép lớp từ 2-3 học viên/ lớp

=> Xem ngay bài viết Học nấu phở kinh doanh  để biết thêm về lớp học, thông tin và nội dung học

Học nấu phở kinh doanh xong có mở quán ngay được không?

Khác với các lớp học khác bên trường, đối với lớp học kinh doanh mở quán sẽ cung cấp kiến thức chuẩn. Sau buổi học, học viên đã biết được cách ứng dụng những gì được học vào thực hành, biết quy trình cách làm để tạo nên một món ăn ngon.

Tuy nhiên, việc mở quán còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vốn, nhân sự, mặt bằng, kế hoạch kinh doanh. Do đó tùy thuộc vào từng người mà cần phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố để có thể mở quán ngay sau khi học. Trong chương trình học các thầy sẽ tư vấn cho học viên kỹ hơn về các yếu tố đó.

Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ học nấu phở kinh doanh ở trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để kinh doanh mở quán. Chúc bạn kinh doanh thành công!

TRUNG TÂM HỌC MÓN VIỆT – TRƯỜNG TC CN & QT ĐÔNG ĐÔ

  • Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN
  • Điện thoại: 0989 434 130 – 0948 079 040
  • Website: https://tuyensinhdongdo24h.edu.vn/

Nguồn tuyensinhdongdo24h.edu.vn