Món ngon mẹ nấu – Đậm đà hương vị tình yêu thương!

Món ngon mẹ nấu – Đậm đà hương vị tình yêu thương Học Món Việt

Món ngon mẹ nấu dù là những món đơn giản hay cầu kỳ cũng đều để lại trong mỗi chúng ta những hương vị đặc biệt không thể nào quên theo năm tháng…

Đã có một khoảng thời gian mà cụm từ “chuẩn cơm mẹ nấu” trở thành một hot trend được các bạn trẻ sử dụng nhiều để chỉ những việc hiển nhiên! Cho tới tận bây giờ tuy không còn hot như xưa nhưng “chuẩn cơm mẹ nấu” được nhiều người ở mọi lứa tuổi biết đến và dùng nhiều hơn!

Lý do mà cụm từ “chuẩn cơm mẹ nấu” được dùng để chỉ những việc hiển nhiên như vậy là bởi với tất cả mọi người món ăn ngon nhất luôn luôn là những món ngon mẹ nấu!

Món ngon mẹ nấu – Đậm đà hương vị tình yêu thương ảnh 1 Học Món Việt
Món ăn mẹ nấu dù đơn giản luôn luôn là ngon nhất!

Dù bạn có đi nhiều nơi, có ăn những món ăn ngon do những đầu bếp nổi tiếng làm thì luôn có một sự thật là nếu cùng là một món ăn, hương vị mẹ nấu luôn đặc biệt và gây thương nhớ vô cùng!

Và bạn có bao giờ từ hỏi tại sao cùng một món ăn, cùng ngần ấy nguyên liệu, gia vị mà món mẹ nấu lại khiến mình nhung nhớ đến vậy không?

Vì món ngon mẹ nấu bằng cả tình yêu thương!

Mẹ có thể không phải là một đầu bếp được đào tạo chuyên nghiệp nhưng mẹ luôn là người nấu ăn giỏi trong mắt chúng ta. Dù đi học hay đi làm, cứ khi gần về tới nhà là chúng ta sẽ đều cảm thấy háo hức và mong ngóng không biết hôm nay mẹ làm món gì.

Là người nuôi dạy chúng ta từ nhỏ, mẹ luôn luôn hiểu chúng ta thích ăn gì. Với mỗi một món ăn, bất kỳ một phản ứng nào của chúng ta dù rất nhỏ mẹ cũng đều hiểu chúng ta có thích món ăn đó hay không.

Món ngon mẹ nấu – Đậm đà hương vị tình yêu thương ảnh 3 Học Món Việt
Nấu ăn cho gia đình, mẹ luôn đích thân đi chợ và tự tay lựa chọn những mớ rau, miếng thịt tươi ngon nhất!

Vì thế những món ngon mẹ nấu luôn tràn đầy tình yêu thương. Mẹ đi chợ, tự tay lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, tự tay sơ chế nguyên liệu cẩn thận. Mẹ luôn là người dậy sớm nhất, đi chợ sớm để mua được đồ tươi mới. Đồ mua cũng không chọn đồ làm sẵn, ngay từ mớ rau mẹ cũng tự tay nhặt… Ngoài mẹ ra ai có thể chu đáo với chúng ta tới như thế?

Thêm nữa, món ngon mẹ nấu trong bữa cơm hôm nay luôn có những thay đổi mới lạ so với chính món đó của bữa trước. Đôi khi chỉ là những thay đổi nhỏ nhặt như: miếng cà rốt được tỉa bông hoa, thêm vài miếng cà chua trang trí, thêm vài cọng rau thơm… để món ăn nhìn ngon mắt hơn!

Món ngon mẹ nấu – Đậm đà hương vị tình yêu thương ảnh 6 Học Món Việt
Mẹ luôn luôn tìm cách đổi mới cho món ăn hàng ngày để bữa cơm trở nên mới mẻ, thú vị hơn!

Chính vì vậy mới nói món ngon mẹ nấu luôn chứa đầy tình yêu thương! Không có hương vị hay trang trí cầu kỳ như nhà hàng, nhưng chính tình yêu thương làm cho món ăn mẹ nấu trở nên đặc biệt!

Vì mẹ nấu với gia vị của sự quan tâm!

Chẳng phải ngẫu nhiên mà các đầu bếp muốn chế biến ra một món ăn ngon, họ phải đặt toàn bộ tình yêu và đam mê của mình vào món ăn đó. Và nếu xét về khía cạnh này thì không ai bằng được mẹ!

Như bát canh rau muống luộc thôi, nếu bạn thích vị chua, hẳn mẹ sẽ cho nhiều sấu hơn, cho nhiều thanh trà hơn hay vắt nhiều chanh hơn. Ăn canh cà bung, bạn thích ăn đậu thì chắc chắn mẹ sẽ cho nhiều đậu hơn. Đậu rán bạn thích ăn giòn thì mẹ sẽ rán già để miếng đậu giòn tan khi cắn…

Món ngon mẹ nấu – Đậm đà hương vị tình yêu thương ảnh 5 Học Món Việt
Bạn thích ăn cay? Sẽ cay hơn bình thường! Bạn thích ăn nhiều thịt? Sẽ có nhiều thịt!… Tất cả chỉ có ở món ngon mẹ nấu mà thôi!

Cùng là một món ăn với công thức xem trên mạng hay do các cụ truyền lại thì khi vào tay mẹ nó sẽ được thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của mỗi chúng ta. Điều đó tạo nên sự đặc biệt cho những món ngon mẹ nấu!

Mẹ còn nắm rõ từng người trong gia đình thích ăn gì. Ví dụ gia đình có hai chị em mà hôm nay cô chị không ăn ở nhà thì chắc chắn bữa cơm sẽ toàn món cô em thích! Nếu cả hai đều không ăn thì bữa hôm nay mới toàn món bố và mẹ thích ăn!

Bạn quen ăn đậm hay ăn nhạt? Bạn thích ăn tỏi hay không thích ăn ớt? Bạn thích ăn hạt tiêu hay không? Bạn ăn được hành hay không? Mẹ đều biết rõ! Thậm chí trong bữa cơm bạn sẽ có riêng một bát nước chấm hay một bát canh riêng cũng là điều hết sức bình thường!

Món ngon mẹ nấu – Đậm đà hương vị tình yêu thương ảnh 4 Học Món Việt
Nấu một bữa ăn gia đình có khi mẹ còn vất vả hơn cả những đầu bếp chuyên nghiệp vì mỗi người một sở thích, một khẩu vị khác nhau mà mẹ phải làm các món sao cho phù hợp

Hay khi chúng ta bị cảm, bị ốm. Mẹ sẽ ngay lập tức chuẩn bị những món ăn đầy đủ dinh dưỡng để chúng ta mau khoẻ. Và mẹ sẽ bắt chúng ta ăn để nhanh khỏi bệnh dù mẹ biết có vài nguyên liệu trong đó chúng ta không thích!

Và chẳng có ai có thể chu đáo và quan tâm từng chút một như thế ngoài mẹ cả! Thế nên nếu muốn biết mẹ quan tâm tới chúng ta thế nào thì cứ để ý hương vị từng món ăn. Vì gia vị mẹ dùng để nấu chính là sự quan tâm vô điều kiện!

Và lý do cuối cùng là những món ngon mẹ nấu gợi nhớ ký ức về gia đình!

Bạn đi chơi, đi du lịch, bạn sẽ thưởng thức rất nhiều món ăn khác nhau. Nhưng bạn sẽ chỉ nhớ về một vài món trong số đó. Có thể đó là vì món ăn đó có một hương vị đặc biệt và mới mẻ mà bạn chưa từng thưởng thức. Và bạn cũng có thể nhớ về món ăn đó đơn giản vì nó gắn với một dịp nào đó và tâm trạng của bạn lúc đó đang rất tốt!

Các món ngon mẹ nấu lại càng khiến chúng ta nhớ nhung vì gợi nhớ tới gia đình. Hầu như món nào mẹ nấu cũng đều gắn với những kỷ niệm trong mái nhà thân thương! Khoan hãy nói xa xôi, tất cả những món ăn mẹ nấu đều khiến chúng ta ít nhiều nhớ về những bữa cơm gia đình!

Món ngon mẹ nấu – Đậm đà hương vị tình yêu thương ảnh 2 Học Món Việt
Những bữa cơm mẹ nấu là những bữa cơm sum họp của các thành viên gia đình, nó để lại trong mỗi chúng ta những ký ức vô cùng ấm áp mỗi khi nhớ về!

Những món ăn gia đình dù đơn giản nhưng đều gợi cho chúng ta nhớ tới những giây phút các thành viên quây quần bên nhau. Trong giây phút đó, những món ăn trên mâm, trên bàn chính là những món ăn ngon nhất thế giới!

Và một lý do cuối cùng khiến những món ngon mẹ nấu gây thương nhớ tới vậy là vì bởi thời gian dần trôi qua thì không phải lúc nào muốn chúng ta cũng có thể ăn những món đó. Ngày còn nhỏ chúng ta chỉ quanh quanh đi học ở nhà thì ngày nào cũng được ăn. Nhưng khi lớn dần lên, đi học xa, đi làm bận rộn có những lúc nhớ hương vị món ăn mẹ nấu mà không thể chạy về để ăn như những ngày xưa được…

Tất cả những lý do trên khiến cho những món ngon mẹ nấu là một phần trong mỗi chúng ta. Những món ăn gợi nhớ tới mẹ, tới gia đình và tới những kỷ niệm ngọt ngào, yêu thương…

Tham khảo khoá học Nấu ăn gia đình của Học Món Việt tại đây!