Pha chế đồ uống

Khóa học Pha chế đồ uống Học món Việt

Tiềm năng phát triển của ngành Pha chế đồ uống

Những năm trước đây, Pha chế đồ uống vẫn còn là một khái niệm rất mới mẻ tại Việt Nam. Nếu lúc đó bạn định theo nghề pha chế thì chắc chắn sẽ nhận được lời khuyên là không nên vì không nhìn thấy tiềm năng phát triển. Một lý do nữa là không có nơi đào tạo Pha chế mà hầu hết là truyền nghề trực tiếp, cầm tay chỉ việc.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch nhiều năm trở lại đây, nghề Pha chế đồ uống đã có được sự chú ý nhiều hơn, đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ vậy, quá trình hội nhập quốc tế đã khiến cho những cái tên như Bartender, Barista trở nên phổ biến. Số lượng các nhà hàng, khách sạn, khu resort mới mở tăng nhanh cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người học Pha chế.

tiềm năng ngành Pha chế đồ uống học món việt
Ngành Pha chế đồ uống có tiềm năng phát triển lớn!

Nghề Pha chế đồ uống rất thu hút sự quan tâm của giới trẻ bởi tính sáng tạo trong khâu pha chế, tính thử thách trong công việc, sự quyến rũ trong biểu diễn… Tất cả đều giúp cho các bạn trẻ khẳng định bản thân và tài năng.

Đáp ứng nhu cầu hiện nay, Pha chế đồ uống đã trở thành một ngành học riêng. Các cơ sở đào tạo cũng xuất hiện nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Cơ hội việc làm và vị trí công việc

Vị trí cao nhất trong nghề Pha chế đồ uống có thể đạt được là Quản lý Bar tại các khách sạn, nhà hàng. Thu nhập tại vị trí này đạt trên 20 triệu/tháng. Tuy nhiên đây là một ví trí đòi hỏi quá trình học hỏi, rèn luyện kỹ năng pha chế thành thạo và có kiến thức cực kỳ vững chắc về các món đồ uống. Bên cạnh đó, để đạt được vị trí này cần có kiến thức và khả năng quản lý, lãnh đạo và đạo tạo nhân viên.

Cơ hội việc làm ngành Pha chế đồ uống
Việc làm ngành Pha chế đồ uống rộng mở và đa dạng!

Đối với những người mới bắt đầu vào nghề, thường sẽ bắt đầu tại vị trí phụ bar. Đây là vị trí rất thích hợp để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như nắm bắt nhu cầu, thói quen khách hàng. Sau một khoảng thời gian chứng tỏ được năng lực có thể thăng tiến lên làm Pha chế chính, Bar trưởng.

Bên cạnh việc làm nhân viên Pha chế, bạn cũng có thể trở thành một Quản lý thức uống trong các nhà hàng, khách sạn. Không chỉ vậy, bạn có thể tham gia giảng dạy tại các trung tâm đào tạo pha chế đồ uống.

Trang bị kiến thức vững vàng

Chương trình đào tạo Pha chế đồ uống của Học món Việt gồm có các khóa học Pha chế tổng hợp, Pha chế café – Barista và Pha chế rượu – Bartender. Tại khóa học của chúng tôi, học viên được đào tạo kỹ càng về tay nghề tới 90% thời lượng. Việc đào tạo cũng được hướng theo nhu cầu tuyển dụng hiện nay.

Đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm và đang công tác tại các khách sạn, nhà hàng lớn. Bên cạnh việc học pha chế, học viên sẽ được đào tạo về đặc điểm các loại thức uống, kiến thức quản lý, cách setup mô hình kinh doanh… Các giảng viên cũng sẽ chia sẻ các kinh nghiệm thực tế mà họ đã trải qua để giúp cho học viên có thêm những kinh nghiệm quý giá ngay tại lớp học.

khóa học Pha chế đồ uống học món việt
Thầy Nguyễn Đình Thông và học viên trong khóa học Pha chế đồ uống tại Học Món Việt

Bên cạnh việc giảng dạy, đối với các học viên nếu có nhu cầu tự mở quán riêng, các giảng viên của chúng tôi cũng có thể tư vấn cách setup để có mô hình kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra, trường cũng có thể giới thiệu việc làm cho các học viên sau Tốt nghiệp tại các khách sạn, nhà hàng có liên kết với trường.

Nếu bạn yêu thích và có niềm đam mê với các loại đồ uống, bạn muốn chứng tỏ khả năng bản thân, ưa thích những thách thức mới lạ và muốn thỏa sức sáng tạo thì còn chờ gì mà không bước vào ngành Pha chế đồ uống? Một môi trường làm việc thoải mái, lịch sự và sang trọng đang chờ đón bạn! Bên cạnh đó là mức thu nhập rất hấp dẫn!

Đăng ký Khóa học Pha chế của Học Món Việt tại đây!

Xem thông tin về Đội ngũ giảng viên Học Món Việt!

Địa chỉ: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

SĐT: 04.3784.2404