Khóa học Đầu bếp Việt

6.000.000

Khóa học Đầu bếp Việt dành cho người mới, người đã có kiến thức cơ bản về nấu ăn, phụ bếp, người có ý định mở quán và người muốn trở thành đầu bếp!

Xem chi tiết về Khóa học bên dưới!

Đăng ký học ngay tại đây!

Description

Nội dung Khóa học Đầu bếp Việt

Ẩm thực Việt Nam đang trở lại mạnh mẽ trong thời gian gần đây! Khi mà các món ăn nước ngoài du nhập vào nước ta đang dần trở nên bão hòa thì các món ăn Việt Nam lại là ưu tiên của các nhà hàng. Bên cạnh đó, ngành Du lịch phát triển cùng với sự phổ biến của mạng xã hội giúp việc quảng bá hình ảnh nhanh chóng đang giúp cho ẩm thực Việt Nam trở lại trên menu các nhà hàng và đến gần hơn nữa với bạn bè thế giới. Nắm bắt xu hướng, Học Món Việt đã xây dựng Khóa học Đầu bếp Việt. Học viên sẽ được học về văn hóa ẩm thực Việt Nam và các kỹ năng  chế biến những món ăn thịnh hành nhất tại các nhà hàng hiện nay!

Học Nấu ăn hiện nay đang là xu hướng mới trong việc trong lựa nghề nghiệp tương lai của xã hội. Đặc biệt các bạn trẻ năng động, ưa thích thử thách, muốn chứng tỏ bản thân thì nghề đầu bếp là 1 sự lựa chọn lý tưởng. Đến với Khóa học Đầu bếp Việt, học viên sẽ được đào tạo và hướng dẫn trực tiếp bởi các Bếp Trưởng tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam. Không chỉ vậy, sau khi kết thúc khóa học, học viên có nhu cầu có thể được giới thiệu việc làm tại các khách sạn, nhà hàng liên kết. Tham gia Khóa học Đầu bếp Việt là một bước đi vững chắc cho sự nghiệp đầu bếp của bạn!

Đối tượng tham gia Khóa học Nấu ăn Đầu bếp Việt:

  • Người mới bước chân vào nghề, muốn trở thành đầu bếp.
  • Người đã có kinh nghiệm nấu ăn, phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn muốn nâng cao tay nghề.
  • Người có ý định mở quán ăn, nhà hàng.

Thời gian Khóa học Đầu bếp Việt

  • 24 buổi

Chương trình học chi tiết Khóa học Đầu bếp Việt

Buổi 1:

1/ Văn hóa ẩm thực Việt Nam: Định nghĩa ẩm thực, văn hóa ẩm thực. Những đặc điểm, sự khác biệt, tập quán của ẩm thực VN (đa vị, đa sắc, đa hương; ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực Pháp đến ẩm thực VN…).

2/ Kỹ năng cắt tỉa, trang trí:

  • Cắt tỉa các mẫu nâng cao: Thiên nga từ cà chua; Hoa hồng từ cà chua; Hoa sen từ cà chua; Hoa ly từ cà rốt; Các loại hoa ớt; Cá heo từ bí đỏ
  • Phương pháp xếp hình và cách trang trí đĩa.

Buổi 2:

1/ Kỹ năng cắt, thái, rút xương các loại thịt:

  • Rút xương lươn, gà, vịt
  • Cắt thái, phi lê cá, gà

2/ Kỹ năng đóng gói, bảo quản các nguyên liệu (thịt, cá) đã sơ chế vào hộp để trữ đông

3/ Thực hành chế biến: Cá điêu hồng tái mù tạt, xương điêu hồng chiên giòn, gỏi gà xé phay, gỏi vịt

Buổi 3:

1/ Kỹ năng xóc chảo

  • Làm quen với kỹ thuật xóc chảo bằng các nguyên liệu: Cà rốt, củ cải trắng
  • Chiên cơm – sử dụng 2 dụng cụ vá múc + sạn xào để đảo cơm, chiên cơm
  • Xào mì (cầm chảo xóc chảo)
  • Xóc chảo tốc độ (xóc chảo tựa thành bếp khè với khối lượng lớn thực phẩm)

2/ Ứng dụng món: Mì xào rau củ, cơm chiên rau củ, chiên trứng, tráng trứng cắt sợi.

Buổi 4: Phương pháp chế biến các món xào

  • Thực hành chế biến các món: cơm chiên hải sản, cơm chiên gà xé cá mặn, cơm chiên thập cẩm (Dương Châu)

Buổi 5: Phương pháp chế biến các món xào: xào lăn, áp chảo

  • Thực hành chế biến các món: beefsteak, bò lúc lắc, bò né, lươn xào lăn

Buổi 6: Phương pháp chế biến các loại sốt xào

  • Thực hành chế biến: sốt ngọt, sốt chua ngọt, sốt ngọt cay, sốt chua ngọt cay
  • Ứng dụng sốt sào chế biến món: Lòng gà xào mướp (sốt ngọt), mì xào thập cẩm (sốt ngọt), sườn heo xào chua ngọt (sốt chua ngọt), mực xào kiểu Thái (sốt chua ngọt cay)

Buổi 7: Phương pháp muối, ngâm chua, muối chua

  • Chế biến các món: Cà pháo muối, hột vịt muối, dưa món, kim chi Việt Nam, dưa cải muối chua, tai heo ngâm chua, dưa leo muối xổi

Buổi 8: Phương pháp chế biến các món gỏi

  • Kỹ năng sơ chế, bảo quản các loại rau, củ, quả trong thùng đá hoặc tủ mát
  • Thực hành chế biến các món: gỏi bò bóp thấu, gỏi mực chua cay (thái), gỏi củ hủ dừa tôm thịt, gỏi ốc giác, nộm su hào ba chỉ rán

Buổi 9: Phương pháp chế biến các món lăn bột chiên

  • Kỹ năng chiên, kiểm tra nhiệt độ dầu
  • Thực hành chế biến các món: tôm lăn bột, mực chiên giòn, cá thác lác chiên cốm xanh, càng cua bách hoa

Buổi 10: Phương pháp chế biến các món chiên

  • Thực hành chế biến các món: cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt chanh dây, sườn heo chiên sốt cam, cánh gà chiên nước mắm

Buổi 11: Phương pháp chế biến các món cuốn

  • Thực hành chế biến các món: gỏi cuốn, bì cuốn, phở cuốn, cuốn diếp, chả giò truyền thống, nem cua bể

Buổi 12: Phương pháp chế biến, thực hành chế biến các món súp

  • Phương pháp chế biến nước dùng (nước dùng rau củ, xương gà…) và cách sử dụng cho các món súp
  • Thực hành chế biến các món: súp cua tuyết nhĩ, súp hải sản rong biển, súp cua gà nấm hương, súp măng tây cua

Buổi 13:

1/ Phương pháp xả đông nguyên liệu

2/ Phương pháp chế biến các món nướng than

  • Kỹ năng sử dụng than trong các món nướng
  • Thực hành chế biến các món: tôm nướng muối ớt, mực nướng sa tế, ốc bươu nướng tiêu xanh, sò lông nướng mỡ hành, cá nướng giấy bạc, hào nướng phô mai

3/ Phương pháp chế biến nước chấm ăn kèm

Buổi 14: Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng

  • Thực hành chế biến các món: heo nướng xiên ngũ vị, bò nướng lụi, bò nướng lá lốt, sườn nướng mật ong, gà nướng

Buổi 15: Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng

  • Thực hành chế biến các món: gà nướng Bản Đôn, gà nướng tiêu, gà nướng ống tre, vịt nướng giả cầy

Buổi 16: Phương pháp và thực hành chế biến các món quay chảo, khìa

  • Phương pháp chế biến các món quay chảo (sử dụng phương pháp ủ), món khìa
  • Thực hành chế biến các món: giò heo muối chiên giòn, gà quay chảo bánh bao, chim cút quay bơ, mũi heo khìa nước dừa

Buổi 17: Phương pháp chế biến các món hấp

  • Thực hành chế biến các món: dồi trường hấp hành, mực hấp gừng, ốc bươu nhồi thịt hấp gừng, cá lóc hấp bầu

Buổi 18: Phương pháp chế biến các món chưng, om, um

  • Thực hành chế biến các món: cá chưng tương hột, cá chép om dưa, ốc bươu om chuối đậu, ếch um muối hột

Buổi 19: Phương pháp chế biến các món rang, cháy

  • Thực hành chế biến các món: cua rang me, tôm rang muối tuyết, tim cật cháy tỏi, gà rang lá chanh

Buổi 20: Phương pháp chế biến các món hầm, tiềm

  • Kỹ năng hầm (Rau củ và xương gà)
  • Thực hành chế biến các món: cà ri gà, bò nấu lagu, bao tử hầm tiêu

Buổi 21: Phương pháp chế biến các món hầm, tiềm (tiếp)

  • Thực hành chế biến các món: gà tiềm ớt hiểm, vịt nấu chao, sườn nấu khoai sọ, bò hầm sa tế

Buổi 22: Phương pháp chế biến món cháo và nhúng

  • Thực hành chế biến các món: cháo hào, cháo cá lóc miền tây
  • Thực hành chế biến các món: trâu (bò) nhúng mẻ, nhúng giấm; hải sản nhúng ớt

Buổi 23: Phương pháp chế biến các món lẩu

  • Thực hành chế biến các món: lẩu hải sản chua cay, lẩu đầu cá măng chua, lẩu cá điêu hồng nấu riêu

Buổi 24: Phương pháp chế biến các món lẩu

  • Thực hành chế biến các món: lẩu hải sản chua cay, lẩu đầu cá măng chua, lẩu cá điêu hồng nấu riêu

đăng ký học món việt

Trên đây là nội dung toàn bộ Khóa học Đầu bếp Việt tại Học Món Việt. Học viên sẽ được đào tạo thực hành với sự hướng dẫn của Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp! Khóa học Đầu bếp Việt phù hợp không chỉ với những người mới bước chân vào nghề đầu bếp mà còn phù hợp với người đã có kiến thức cơ bản về nấu ăn, phụ bếp, người có ý định mở quán và người muốn trở thành đầu bếp!

Thông tin liên hệ: Học Món Việt – Khóa học Đầu bếp Việt

Địa chỉ: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 024.3784.2404 – 024.3574.5017

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hocnaumonviet/

Đánh giá

Hiện tại chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên đánh giá “Khóa học Đầu bếp Việt”

Your email address will not be published. Required fields are marked *